Thứ bảy, Tháng 3 19, 2016
Vietnamese-VN
   
Text Size

Chương trình bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê

CivetChương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê hoạt động nhằm góp phần bảo tồn quần thể thú ăn thịt và tê tê hoang dã bị đe dọa ở Việt Nam. Chương trình tập trung triển khai một số nội dung cơ bản sau:

Cứu hộ những cá thể thú ăn thịt nhỏ và Tê tê từ việc buôn bán động vật hoang dã trái phép.
Phục hồi những loài này và lưu giữ cho chương trình sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt. Một số lượng nhỏ khác sẽ được đưa đến các Vườn thú nước ngoài để thực hiện một chương trình sinh sản tương tự. Một số lượng sẽ được thả ở Cúc Phương, tại đây chúng sẽ được gắn chíp và theo dõi bằng sóng radio để xác định thêm những thông tin về các loài này trong tự nhiên cũng như mức độ đe dọa của tình trạng săn bắn.

Cải thiện kỹ năng bảo tồn cho kiểm lâm và sinh viên.
Thành công của chương trình là tập huấn về công tác bảo tồn thú ăn thịt và tê tê cho kiểm lâm và sinh viên trong nước và nước ngoài. Các nội dung của tập huấn bao gồm kỹ năng nhận dạng động vật, kỹ thuật điều tra thực địa cơ bản.

Điều tra thực địa nhằm tìm hiểu về sự phân bố và sinh thái đối với hai nhóm loài này tại những khu bảo tồn trọng điểm của Việt Nam.
Trong năm 2008, nhóm điều tra đã phát hiện lại loài Rái cá lông mũi (Luttra sumatrana) tại Vườn quốc gia U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau. Đây là một xác nhận phân bố đầu tiên đối với loài này ở Việt Nam kể từ sau năm 2000.

Hình ảnh thú ăn thịt & tê tê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counter This month 37669
mod_vvisit_counter Last month 56038
mod_vvisit_counter All days 1795758

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.