Thứ ba, Tháng 8 30, 2016
Vietnamese-VN
   
Text Size

Trả lại tự nhiên thêm 20 cá thể tê tê Java

There are no translations available.

Ngày 10 tháng 8 năm 2016, Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã (SVW) tiến hành tái thả 20 cá thể Tê tê Java (Manis javanica) về với tự nhiên sau hơn một tháng phục hổi sức khoẻ tại Chương trình bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê (CPCP). Đây là những cá thể được tiếp nhận cứu hộ tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Bình vào ngày 19 tháng 6 năm 2016.

 

 

 

Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã tiến hành thu giữ 22 cá thể Tê tê Java với trọng lượng 91kg đang bị vận chuyển trái phép từ Thừa Thiên Huế ra miền Bắc để tiêu thụ. Các cá thể này bị nhét vào các túi Vali kéo trên chuyến tàu từ Nam ra Bắc.

 

 Sau hơn một tháng, điều trị và phục hồi tại CPCP, các cá thể này có những tiến triển khả quan và phục hồi nhanh chóng, nhiều cá thể đã tăng hơn 1kg so với thời điểm bị bắt giữ. Đây là thời điểm thích hợp để tái thả lại tự nhiên, đóng góp một phần quan trọng trong hoạt động gia tăng các quần thể của loài trong tự nhiên.

Các tin tức khác

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counter This month 70728
mod_vvisit_counter Last month 68363
mod_vvisit_counter All days 2172034

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.